Thủ thuật SEO đơn giản không mất nhiều thời gian

Những năm trở lại đây có rất nhiều đơn vị, cá nhân muốn SEO từ khóa lên top nhanh nhưng lại muốn chỉ trong khoảng một thời gian ngắn. Với ngân sách hạn hẹp rất khó để tìm được dịch vụ SEO mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi SEO bao gồm nhiều yếu tố như tối ưu hóa nội dung, tạo ra nội dung chất lượng, đưa ra kế hoạc cụ thể để xây dựng liên kết. Những điều nay tuy mất nhiều thời gian, nhưng không có công ty SEO nào cung cấp dịch vụ tỉ mỉ cho khách hàng như vậy.

Nếu bạn gặp phải những khó khăn trong SEO, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Giúp cho trang website của bạn có khả năng tạo ta ảnh hưởng tích cực đến kết quả tìm kiếm trên công cụ google.

Đối với những người SEO chuyên nghiệp đây là việc làm cần thiết cần được kiểm tra thường xuyên cho một website được thực hiện một cách nhanh chóng. Giải quyết mọi vấn đề trong thời gian sớm nhất, điều này giúp cho website của bạn tăng thêm lượng truy cập đáng kể.

Thủ thuật SEO đơn giản không mất nhiều thời gian

Đánh giá thẻ meta robots của bạn

Nếu website của bạn có một tệp robots cần tiến hành kiểm tra ngay. Bạn sẽ thấy được bất ngờ khi website của bạn đang chặn một website nào đó, thư mục hay hình ảnh… mà công cụ tìm kiếm cho thể truy cập vào website của bạn.

Đây là việc làm có thể do chủ website đã loại bỏ một số trang hoặc một số nội dung mà họ cho là không quan trọng. Thay đổi những điểm không hợp lý giúp bạn cải thiện được tình hình.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm để đánh giá các thẻ một cách dễ dàng.

Chú ý đến lượt click và các thẻ có chất lượng tốt không?

Điều này giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi, khi seo cần chú ý từng câu chữ trong bài, cho dù dành cho công cụ tìm kiếm hay người dùng.

Tỷ lệ nhấp chuột thông qua các dữ liệu trên trang đích và từ khóa trong tài khoản Google Analytics của bạn. Google đánh giá cao các tính năng hiển thị trên trang web và có tỷ lệ click cao hơn từ người dùng thực tế.

Khi bạn có nhiều trang đích và có tỷ lệ thoát cao, giúp bạn sửa đổi được chúng trong một thời gian ngắn phản ánh người sử dụng danh sách muốn click. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Analytics để kiểm tra lưu lượng công cụ tìm kiếm và tối ưu trang bạn cũng có thể thông qua các khu vực tìm kiếm này.

Đánh giá tên miền

Chỉ mất chút thời gian để loại bỏ những lỗi phổ biến nhất của SEO: nội dung trùng lặp làm ảnh hưởng đến quá trình lên top của website.

Công cụ tìm kiếm muốn thấy được các phiên bản của nội dung. Kết hợp hữu ích từ các phiên bản phụ về trang phiên bản chính

Tìm hiểu các liên kết đến website của bạn

Sử dụng công cụ Open Site Explorer, bạn đạt được những thông tin về máy chủ nội dung liên kết nhiều nhất của bạn. Ngoài ra bạn cũng thấy được những trang liên kết kể từ khi được tạm thời chuyển hướng chuyển đến vĩnh viễn.

Thủ thuật SEO đơn giản không mất nhiều thời gian

Kiểm tra thẻ tiêu đề có bị trùng hay không?

Khi viết một bài nội dung bạn cần kiểm tra xem tiêu đề của bạn có bị trùng lặp hay không. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn, mất từ khóa và những tình huống xấu sảy ra.

Tính năng này giúp bạn hiển thị và cung cấp những cái nhìn rõ nét về các trang có bị trùng lặp hay không và bạn phải mất khá nhiều thời gian cho việc sửa chữa.

Tìm liên kết phù hợp và thay đổi Anchor Text

Tất cả anchor text không cần phải chứa từ khóa, nó giúp liên kết của bạn mạnh hơn và tiếp cận được nhiều trang web sửa đổi không có giá trị cao thành bài viết hữu ích hơn cho website của bạn.

Chú ý đến những liên kết trỏ về trang của bạn

Bạn cần chú ý đến những liên kết trỏ về trang website của bạn. Các liên kết cần được kiểm tra chính xác và kĩ lưỡng, và chuyển hướng liên kết thích hợp. Điều này giúp cho website của bạn có độ tin cậy cao hơn và liên kết được đến nội bộ của trang.

Tạo một trang web thân thiện với SEO, điều này không mất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể thực hiện được những bước trên, có nhiều tác động tích cực cho website của bạn.