Đặc tính ưu việt của cáp cầu treo.

Cầu treo là hệ thống rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Cầu treo thường được đặt tại các địa điểm hiểm trợ, phải chịu tải trọng lớn, do đặc trưng đó, nên cầu treo đòi hỏi cao đến yếu tố chất lượng. Vì vậy, cáp cầu treo rất chú trọng đến chất lượng trong việc thiết kế và thi công cầu. Trong ngành xây dựng, đã có các lọai cáp thép mạ kẽm,…đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, trong xây dựng cầu treo cũng vậy, các dòng sản phẩm đó cũng tạo nên tính bền vững, độ an toàn cho những chiếc cầu treo. Vậy, cáp cầu treo có những đặc tính ưu việt gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cáp cầu treo?

Thế nào là cáp cầu treo?

Thế nào là cáp cầu treo?

Cáp thép cầu treo là loại cáp chuyên dùng để xây dựng cầu treo dân sinh được đặt tại các vùng có địa thế hiểm trợ. Vì thế loại cáp này phải có độ chịu tải lớn và có độ bền chắc cao, đặc biệt dòng sản phẩm này có khả năng chống chịu tốt với các tác động liên tục do điều kiện thời tiết từ bên ngoài. Vậy, cáp thép cầu treo có đặc tính gì nổi bật không? Chúng tôi sẽ trả lời thay bạn câu hỏi đấy ở phần dưới đây của bài văn này nhé.

Đặc tính ưu việt của cáp cầu treo.

Đặc tính ưu việt của cáp cầu treo.

Tính ưu việt của cáp cầu treo.

Khác với các loại cáp thép khác, cáp cầu treo được sử dụng để thiết kế, xây dựng toàn bộ hệ thống  thân cầu, rầm cầu, trục cầu và cột trụ. Do đó, cáp cầu treo bắt buộc phải hội tụ đủ các đặc trưng ưu việt sau:

  • Tham khảo : cáp cẩu
  • Cáp cầu treo phải có khả năng chịu lực và tải trọng lớn. Đặc biệt với cáp trục chính, có tác dụng định hình thân cầu và phải chịu toàn bộ tải trọng hệ thống cầu.
  • Khả năng chống xoắn, chống lật hiệu quả. Bởi cầu treo thường được thiết kế tại những khu vực chịu nhiều tác động bởi những nhân tố bên ngoài của môi trường như gió bão mạnh, địa hình hiểm trợ. Vì thế chỉ có cáp cầu treo mới có thể làm được điều đó.
  • Cáp cầu treo có độ giãn dây thép cực nhỏ, vì thế nó có khả năng chống đứt gãy. Tuổi thọ của cầu treo thường được kéo dài khoảng 25 năm. Do đó cáp thép xây dựng dùng để xây dựng cầu treo cần có độ bền và tuổi thọ cao, độ giãn thấp để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
  • Cáp cầu treo có đặc tính ít bị ăn mòn, chống gỉ hiệu quả dưới tác động của mưa axit, các yếu tố hóa học từ môi trường bên ngoài.

Từ những đặc tính ưu việt trên, cáp thép trở thành vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, với tính năng ưu việt về độ bền, khả năng chịu tải trọng lớn, tuổi thọ cao. Cáp thép đã được các nhà thầu lựa chọn để thiết kế các công trình, coi đó là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu suất làm việc và độ an toàn cho những chiếc cầu. Để biết rõ hơn về loại cáp cầu treo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mặt hàng tốt nhất, có chất lượng nhất.