Chia sẻ những điều cần chú ý cho những người bắt đầu học SEO

Chia sẻ những điều cần chú ý cho những người bắt đầu học SEO

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng phát triển với lối sống hiện đại, nhưng không phải cái gì chúng ta cũng biết. Có thể bạn rất giỏi về một lĩnh vực nào đó nhưng lại chưa được biết về các lĩnh vực khác . Chẳng hạn bạn giỏi kinh doanh nhưng bạn lại không biết gì về SEO. Nếu bạn có nhu cầu muốn học SEO thì ban đầu bạn bắt đầu từ con số không. Bất kì một ai cũng vậy, nếu muốn bắt đầu một điều gì đó, bao giờ bạn cũng bắt đầu từ con số không để đi lên, phải tìm tòi học  hỏi mới có thể mang lại những thành công.

Có rất nhiều người khi bắt đầu bước vào nghề còn rất nhiều bỡ ngỡ, ngỡ ngàng thường đặt ra câu hỏi học seo có khó không? Khi seo nên bắt đầu từ đâu? Hoặc những câu hỏi mà họ chưa từng biết như pagerank là gì, sitemap là gì, …. Đối với những người bắt đầu học seo thì có quá nhiều câu hỏi cần được trả lời. Nhưng đối với những người đã từng làm SEO thì điều đó lại hoàn toàn đơn giản. Seo thì những câu hỏi trên thật sự quá đơn giản.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để thành công trong SEO và bạn nên bắt đầu từ đâu để xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân mình.

Chia sẻ những điều cần chú ý cho những người bắt đầu học SEO

Website tốt, yếu tố cần thiết trong SEO

Làm thế nào để nhận biết được website đó có tốt hay không? Vì hiện nay có rất nhiều website khác nhau, những website có mã nguồn đóng, mã nguồn mở, có thể là aspx hay php… Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu còn chưa hiểu nhiều về code là lập trình nên cách tốt nhất mọi người hãy sử dụng WordPress, đây chính là nền tảng tốt để tạo blog, với nhiều ưu điểm nhẹ nhàng, hỗ trợ tốt cho SEO và dễ sử dụng, ngoài ra lại còn có nhiều tài liệu để hướng dẫn trên mạng.

Để thực hành tốt bạn nên setup một site và sử dụng nó. Đối với những bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng wordpress thì có thể tham khảo khóa học về wordpress. Bạn có thể sử dụng bất kì mã nguồn nào.

Biết cách chọn chủ để và yêu thích nó

Công nghệ ngày càng phát triển, việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm google không còn quá khó khăn nhằm hướng đến người dùng, những gì bạn muốn mang đến cho người đọc, ngoài việc seo tốt, bạn cũng cần chú ý đến nội dung, nội dung cần phải hay, ấn tượng người đọc. Hãy chọn cho mình những chủ đề có ích, mang lại giá trị cao cho người đọc, bạn phải là người am hiểu nhiều lĩnh vực bạn mới có thể viết một cách dễ dàng. Ngoài việc biết nhiều ra vẫn chưa đủ, bạn cần phải có lòng đam mê. Việc có được một trang web hoàn hảo như ý muốn không phải ngày một ngày hai mà do cả một quá trình lao động và sáng tạo.

Nếu không có niềm đam mê, chỉ một vài ngày là bạn cảm thấy chán nản website của bạn khó có thể thành công. Vì thế để tạo được một website hay một chủ đề trang web bạn cần có kinh nghiệm và những hiểu biết về chủ đề liên quan đó. Khi làm một trang web liên quan đến công việc hiện tại của bạn cũng là một việc làm khá phổ biến.

Cần có tính kiên trì, nhẫn nại

Bất kể một công việc gì bạn cần có tính kiên trì và nhẫn nại mới có thể đi đến thành công. Bạn đang seo về bất cứ lĩnh vực gì, bạn cũng cần có tính kiên trì, biết nhẫn lại thì mới đạt được như những gì bạn muốn. Phải trải qua từng công đoạn một thì sự thành công lại càng cao, nếu không thì sẽ ngược lại.

Công việc seo đòi hỏi cần phải có thời gian. Nếu bạn quá nóng vội, chỉ muốn đưa từ khóa lên top trong khi website của bạn còn chưa hoàn thiện, chưa có nhiều bài viết và mọi thông tin chưa được phong phú, những điều này khiến bạn mắc phải những lỗi cơ bản trong SEO. Nếu ban đầu đã bị mất điểm thì website của bạn khó có thể được google chú ý đến, và bạn sẽ nhận được hậu quả thích đáng.

Chia sẻ những điều cần chú ý cho những người bắt đầu học SEO

Chú ý đến những công việc nhỏ đến lớn

Khi bắt đầu làm SEO nếu bạn chọn từ khóa quá khó, không đem lại traffic, không có hiệu quả cao trong kinh doanh luc snayf bạn sẽ cảm thấy bị chán nản và không có hứng thú trong việc này. Thay vì bạn lựa chọn những từ khóa khó đầu bảng, hãy chọn cho mình những từ khóa có độ cạnh tranh thấp, mà khách hàng vẫn có thể tìm kiếm dễ dàng … hãy hy vọng vào những từ khóa nhỏ theo cách rieng của mình để mang lại sự thành công. Từ những từ khóa đó dần dần bạn phát triển thành những từ khóa khó hơn, có lượng tìm kiếm nhiều hơn, hãy học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Biết học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước

Để thu hút được khách hàng là cả một nghệ thuật. Khi đã thu hút được khách hàng như vậy thì SEO dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, không chỉ tốt cho trang website, công việc Seo mà bạn còn tạo được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, có chỗ đứng trong cộng đồng mạng, tạo được tính thân thiện trong cuộc sống. Nhờ vậy mà tạo được lòng tin tưởng đến mọi người và thành công trong sự nghiệp.