Chia sẻ kinh nghiệm seo giúp từ khóa lên top nhanh nhất

Hiện nay những thủ thuật seo từ khóa đã kết thúc, nếu một website chỉ chú trọng đến thủ thuật seo mà không có sức mạnh thực sự thì rất khó để có một vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Nội dung không phong  phú, không có khả năng sáng tạo đang là thực trạng chung của những doanh nghiệp đang sử dụng website nhưng không lại chất lượng như hiện nay.

Google muốn hướng đến những người tiêu dùng những website thực sự giá trị. Và những điều mới nhất về phát triển thuật toán, được đề cập trong thời gian gần đây đó là hãy giữ chân khách hàng ở lại website trong thời gian lâu nhất có thể, và giúp họ quay trở lại website trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm seo giúp từ khóa lên top nhanh nhất

Tìm hiểu và lựa chọn từ khóa chính xác

Đây là bước quan trọng khi hoàn thành kế hoach seo, là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Nếu ở bước này không được quan tâm, chú trọng thì ở những bước sau sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Không nên chọn những từ khóa hot để seo, những từ khóa này thường khó seo và có sự chuyển đổi không cao. Hãy chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình hoặc những từ khóa mang tính chất địa phương. Khi những từ khóa này lên top lúc này bạn mới chuyển sang những từ khóa ngắn và khó hơn đêt thu hút được nhiều khách hàng truy cập.

Nội dung chất lượng và phù hợp với từ khóa

Đối với mỗi từ khóa dù là từ khóa chính hay từ khóa phụ, hãy tạp ra những bài viết uy tín và chất lượng. Được google đánh giá cao, thu hút được khách hàng, không bị nhàm chán, không thể tìm kiếm bất cứ bài viết nào giống như vậy.

Một bài viết chất lượng cần đầu tư về thời gian để viết nội dung, hình ảnh. Không nên đi coppy lại bài của website khác mà hãy viết bài viết của chính mình do mình tạo ra.

Tối ưu On-Page

Kho có được danh sách từ khóa, cùng với nội dung chất lượng, bạn hãy tối ưu bài viết đó. Hãy kiểm tra chất lượng trên các trang web của mình. Hướng dẫn seo là công cụ cơ bản nhất, trước khi chuyển sang bước khác bạn cần kiểm tra các điều kiện đạt chuẩn 100%. Mỗi trang website có một title và description khác nhau. Vì vậy không áp dụng một mẫu cho mọi trang.

Chia sẻ kinh nghiệm seo giúp từ khóa lên top nhanh nhất

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý

Nội dung của bạn hãy chia sẻ trên các trang mạng xã hội: Facebook, Google+, Twitter… hoặc trên những website, các diễn đàn khác cùng lĩnh vực và tạo ra những tương tác trên nội dung đó. Bạn cũng có thể mua những backlink chất lượng khi cần thiết, nhưng cần chú ý đến việc không được spam.

Bạn cũng có thể xây dựng những website vệ tinh và tạo ra những backlink chất lượng.

Ngoài ra bạn cần chú ý đến việc thường xuyên kiểm tra chất lượng backlink của mình.

Cần có tính kiên nhẫn để thực hiện những bước trên

Khi bạn đã làm được những bước trên, bạn hãy tạm thời quên đi những từ khóa đó để trở nên thân thiện và hữu ích hơn với người dùng. Khi seo từ khóa bạn cần chú ý đến những điều trên, chính vì thế bạn hãy thường xuyên cập nhập những bài viết chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới bạn bè, người thân, đăng trên những trang mạng xã hội để mọi người cùng biết website của mình. Cùng với những công sức bạn bỏ ra, từ khóa của bạn sẽ có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Đây chính là thành quả mà bạn gặt hái được sau những cố gắng để giúp cho doanh nghiệp, công ty của mình được nhiều người biết đến, tăng được doanh thu đáng kể. Hãy nhớ tới những bước trên để đạt được kết quả cao đúng như mong muốn.