Cách seo từ khóa lên top 10 google nhanh và hiệu quả nhất

SEO viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp từ khóa có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của một website. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cách seo từ khóa lên top 10 google trong thời gian sớm nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

SEO là quá trình tối ưu hóa website, giúp website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm, tăng số người truy cập vào website để có được doanh thu bán hàng cao hơn. Nếu một website được SEO tốt, nghĩa là website đó luôn có thứ hạng cao, khách hàng thường truy cập vào công cụ tìm kiếm để tìm kiếm những thứ mà họ cần. Khi làm SEO cần phải đưa ra nhiều cách khác nhau để thu hút được người xem như: từ khóa, hình ảnh, video…

Đối với Việt Nam nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng cao, khi khách hàng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm thường chỉ chú trọng đến những trang đầu. Nếu có khách hàng đang tìm kiếm website của bạn, và trang web của bạn có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm thì khả năng khách hàng đến với bạn sẽ cao, nhưng ngược lại nếu website có thứ hạng từ trang thứ hai trở đi thì khách hàng sẽ rất ít khi ghé thăm website của bạn. Đây chính là điều bạn cần phải quảng bá sản phẩm của mình cho mọi người cùng biết.

Trong những năm trở lại đây SEO tại Việt Nam và nước ngoài đã có những bước tăng vượt bậc. Những công ty, doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website, tìm mọi cách để thu hút được lượng khách hàng truy cập, nhằm tối ưu doanh thu bán hàng trực tuyến.

Cách seo từ khóa lên top 10 google nhanh và hiệu quả nhất

Làm sao để website thu hút được các công cụ tìm kiếm?

Tùy thuốc vào đánh giá của các công cụ tìm kiếm trên website mà có nhiều đơn vị đã tìm cho mình những cách tối ưu website khác nhau. Hình thức SEO đang được nhiều người chú ý đến, đây chính là cách mang lại thành công đối với những nhà đầu tư website mang lại sự thành công trong lĩnh vực Markerting online.

Mỗi chúng ta sở hữu một Website đều có mong muốn website của mình được ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm google.

Trước khi bắt đầu SEO đầu tiên bạn cần phải biết phân tích từ khóa, hãy chú ý cân nhắc khi chọn những từ khóa có độ cạnh tranh cao.

SEO tên miền

Từ khóa có trong tên miền giúp cho việc SEO trở nên thuận lợi hơn. Tùy thuộc vào công ty của bạn là gì để mua tên miền tương ứng, ưu tiên những tên miền .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn

SEO ngay trên Menu của website

Trên mỗi websute đều có bảng menu, trang chủ, trang giới thiệu, sản phẩm dịch vụ, liên hệ… bạn nghiên cứu những từ khóa phù hợp trong lĩnh vực bạn kinh doanh. Để mang lại hiệu quả cao bạn cần chú ý đến trang website của bạn kinh doanh một mặt hàng hay nhiều mặt hàng.

Tạo ấn tượng cho những khách hàng yêu thích nội dung của bạn trên Website, khi truy cập vào website họ nhớ ngay đến những điều cần tìm kiếm thông tin. Chẳng hạn khi truy cập vào một trang báo họ thường vào những mục mà họ quan tâm. Nhờ vậy mà đã tạo được sức hút của Google. Các từ khóa được đặt trong bài viết, những bài viết này được index và có thứ hạng rất cao trong kết quả tìm kiếm.

Cách seo từ khóa lên top 10 google nhanh và hiệu quả nhất

SEO nội dung bài viết

Một bài viết được cho là đạt chuẩn có chất lượng cao là bài viết không được coppy, vì vậy trong mỗi bài viết cần có những từ khóa, từ khóa được phân bổ đều trong bài. Bạn cần chú ý từ khóa không nên lặp đi lặp lại trong bài nhiều lần, điều này làm phản tác dụng, hơn nữa người đọc cảm thấy khó chịu khi những câu văn, từ khóa đặt không phù hợp trong bài.

Kết hợp các hình thức seo

Trong mỗi bài viết nên đi kèm một hình ảnh hoặc một video để bài viết trở nên thân thiện hơn, hình ảnh để minh họa cho những gì được trình bày giúp cho SEO trở nên thuận lợi hơn, bạn cũng cần biết là file của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh thì nên chú thích mô tả về ảnh sao cho từ khóa thích hợp.

Tạo nhiều Backlink

Có nhiều cách để xây dựng backlink trỏ về website của bạn như: viết blog, comment blog, … càng nhiều backlink về site thì thứ hạng trang website ngày càng caokhi xây dựng backlink cần nhớ những nguyên tắc chất lượng của site bạn đặt link, vị trí đặt và bài viết có liên quan. Không nên spam với nhiều link vô nghĩa, như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian mà không mang lại tác dụng.

Lượng khách truy cập phong phú

Nếu SEO tốt bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn và ổn định cho trang của bạn, có lượng truy cập trên 50% vào website, nhưng điều gì sẽ sảy ra nếu google thay đổi chiến lược, công cụ google không được ưa chuộng nữa? Hãy tìm mọi cách khách nhau, tạo ra nhiều website, tham gia mạng xã hội, …. Hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo kho đó bạn có được một lượng khách hàng lớn.