Hiện nay SEO đang được nhiều người quan tâm, nó có vai trò rất quan trọng, giúp bạn đưa thương hiệu của mình xa hơn, được nhiều người biết đến, khách hàng tìm kiếm một cách dễ dàng. Điều gì trong SEO có thể giúp website của bạn tiếp cận được với nhiều người và nhanh chóng nhất, đó chính là nội dung.

Một trang web cần có nội dung chất lượng, điều này rất quan trọng. Khi viết nội dung cần phải có những từ khóa liên quan đến website của mình

Một bài viết được cho là chất lượng phải có nội dung sáng tạo cuốn hút người đọc, không được coppy từ một trang web khác như vậy nội dung sẽ bị trùng, và google đánh giá không cao. Nếu quá bí từ bạn có thể tham khảo bài viết khác nhưng không nên coppy, để những lời văn là của mình không bị trùng lặp với bất kì bài viết nào.

Để thu hút được nhiều người truy cập vào website của bạn, nôi dung cần thu hút được người đọc không bị nhàm chán khiến người đọc chú ý hơn, cộng thêm những dẫn chứng khiến người đọc nhớ lâu và tò mò hơn.

Bật mí cách viết nội dung chuẩn seo cho website

Những điều cần tránh khi viết nội dung

Nội dung trùng lặp: Không nên sử dụng nội dung đã có ở một trang web nào đó. Hãy viết nội dung độc đáo theo cách của bạn.

Nội dung mỏng: Hãy tạo ra một bài viết phù hợp, không nên viết một bài có nội dung thưa thớt hoặc quá dài khiến người đọc đọc mãi mà không hết. Hãy tự mình viết ra những bài viết, được xem là uy tín trong các bài viết có cùng chủ đề.

Tránh việc toàn chữ hoặc toàn hình: Trong một bài viết cần tạo ra sự hài hòa. Trong bài xen lẫn những hình ảnh để minh họa cho nội dung, và ngược lại.

Không thể chia sẻ: Không nên khép kín nội dung của mình hãy tìm mọi cách để mọi người chia sẻ lên trang mạng xã hội. Đây chính là cách tạp ra nội dung chất lượng cho website của mình được mọi người biết đến, để khách hàng biết đến thương hiệu.

Không kiểm tra kỹ trước khi xuất bản: Khi viết xong một bài nội dung hãy bớt chút thời gian để kiểm tra lại lỗi chính tả, ngữ pháp. Các từ ngữ trong bài có lặp đi lặp lại quá nhiều. Hãy loại bỏ và thay thế bằng những từ khác.

Tránh video quá dài: hãy trích dẫn bằng một đoạn video ngắn nhưng có đầy đủ nội dung còn hơn một đoạn video quá dài khiến người xem thấy nan man mất nhiều thời gian. Hãy cố gắng thu ngắn lại không nên đặt quá dài dòng.

Bật mí cách viết nội dung chuẩn seo cho website

Tạo nội dung một cách ồ ạt không chất lượng:  nếu bạn đang viết bài cho một website dãy đảm bảo chất lượng của chúng. Không nên viết một bài quá dài nhưng vô giá trị. Hãy đảm bảo chữ, hình ảnh, video cân đối và liên quan tới nhau.

Hãy tìm hiểu những điều này để biết cách tạo ra một bài viết chuẩn SEO, một trang web muốn thu hút được khách hàng đầu tiên cần phải có nội dung chất lượng khi khách hàng ghé thăm lại muốn quay lại những lần tiếp đó. Vì vậy trong nội dung bạn viết phải nói lên được những điều khách hàng cần. nếu nội dung trang web của bạn không hấp dẫn họ sẽ bỏ đi và không quay lại những lần tiếp đó. Chính vì vậy việc xây dựng nội dung chất lượng cho website là một yếu tố vô cùng quan trọng